3 ngày khám phá Bắc Kinh – Trung Quốc

Ba ngày không phải dài đủ để khám phá hết thủ đô Bắc Kinh, nhưng nếu sắp xếp lịch trình hợp lý, chúng ta vẫn có thể đi hết những nơi cần đi.

shotRemember_Emperor14_jpg

Tử cấm thành

Thiên Đàn

Thiên Đàn

Ngày 1: Thiên Đàn
Ngày đầu tiên, sau khi thưởng thức bữa sáng bạn hãy đến ngôi đền cổ xưa này. Ngôi đền thờ được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420 với kiến trúc đặc biệt và ấn tượng độc đáo.

Xem thêm: Tour Du lịch Bắc Kinh

Tử Cấm Thành
Đây là một trong những điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua. Tọa lạc ngay tại khu trung tâm nên bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe đạp hay đi bộ. Trải qua hàng trăm năm lịch sử, Tử Cấm Thành là cung điện từ nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Tử Cấm Thành rất rộng nên nếu muốn khám phá kỹ về quần thể này, bạn sẽ mất ít nhất nửa ngày.

thienanmon1-9343b

Quảng trường Thiên An Môn

Thiên An Môn
Thiên An Môn là trái tim của thủ đô Bắc Kinh và là một trong những quảng trường nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Nơi đây diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử. Trong ngày, bạn nên ghé thăm Thiên An Môn vào lúc sáng sớm khi diễn ra nghi thức thượng cờ, hoặc là buổi chiều khi lễ hạ cờ được thực hiện.

Ngày 2
Vạn Lý Trường Thành do Tần Thủy Hoàng khởi công xây dựng với một bề dày lịch sử với nhiều bí ẩn luôn là điểm đến hấp dẫn của không ít du khách trên thế giới. Vạn Lý Trường Thành rất dài, dù bạn chỉ khám phá một phần của nó thôi nhưng cũng làm mất một ngày của bạn. Hiện nay cũng có một số các hàng bán đồ ăn, nước giải khát cho du khách. Tuy nhiên bạn nên chủ động chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ cho mình. Đặc biệt bạn hãy mang đôi giầy thoải mái nhé vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều đấy.

Ngày 3: Vườn thú Bắc Kinh
Với diện tích 89 ha, vườn thú Bắc Kinh là nơi sinh sống của rất nhiều loại động vật quý hiếm cùng vẻ đẹp của hồ nước, thảm cỏ, vườn hoa… Vườn thú Bắc Kinh thu hút lượng lớn du khách nước ngoài. Đặc biệt bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những chú gấu panda rất đáng yêu và tinh nghịch.

Chợ đêm Đông Hoa Môn
Chợ đêm Đông Hoa Môn là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách nước ngoài. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân nơi đây như thịt cừu, gà xiên… hay các món được chế biến từ rắn, bọ cạp, ve sầu… Đây cũng là nơi mà bạn có thể tìm được những món quà thú vị, độc đáo, mang đậm bản sắc của đất nước Trung Hoa để làm kỷ niệm cho chuyến đi của mình.

3 ngày tuy không phải là dài nhưng cũng đủ để chúng ta khám phá được những điểm đến nổi bật của Bắc Kinh. Chúc các bạn sẽ có một hành trình du lịch thật thú vị!

ANZ Travel đang mở bán rất nhiều những tour du lịch Trung Quốc hấp dẫn như: Du lịch Trương Gia Giới