Lạ lùng với những thứ chỉ có tại Trung Quốc

Khi đến Trung Quốc, bạn sẽ chứng kiến những thứ kì lạ mà chỉ mỗi nước này mới có như: lon không khí, trà trinh nữ, dịch vụ hỗ trợ khi kẹt xe…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều lạ lùng nhưng đầy thú vị này nhé!

Trà trinh nữ
Đây là loại trà gây nhiều xôn xao trong thời gian vừa qua. Năm 2011, một cơ sở ở núi Hoa Sơn, Hà Nam đã tuyển dụng các thợ hái trà phải là thiếu nữ còn nguyên trinh, vòng ngực từ cỡ C trở lên, cơ thể lành lặn không có sẹo, không bệnh tật, thích uống trà, không có sở thích thiếu lành mạnh.
Khi hái trà, họ không được dùng tay chạm mà chỉ được dùng miệng để hái, rồi thả vào chiếc giỏ nhỏ ở trước ngực. Họ cho rằng làm như thế sẽ bảo đảm được độ tươi nguyên, thơm ngon của búp trà, đồng thời lại giúp phòng bệnh. Tuy nhiên, chưa có cơ sở nào chứng minh được điều đó.

Các trinh nữ hái trà bằng miệng

Các trinh nữ hái trà bằng miệng

Trà phân gấu trúc
Loại trà kì này chỉ dùng phân gấu trúc để bón. Được trồng chủ yếu ở Nhã An, Tứ Xuyên, đây là thánh địa của loài gấu trúc. Theo nghiên cứu, ngoài chất dinh dưỡng, lá trúc còn chứa chất chống oxi hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

tra-phan-gau-truc

Loại trà kì lạ này được bón hoàn toàn từ phân gấu trúc trong suốt quá trình vun trồng

Dịch vụ hỗ trợ khi kẹt xe
Ở Trung Quốc, kẹt xe là cơn ác mộng của nhiều người. Số lượng xe tăng nhanh theo từng năm khiến nơi đây thường xuyên xảy ra kẹt xe trong nhiều giờ.
Chính vì vậy, một doanh nghiệp đã cho ra một dịch vụ đặc biệt, đó là nhận đưa khách đến nơi cần đến, sau khi hết kẹt sẽ lái trả xe.  Dịch vụ này được người dân Vũ Hán ưa chuộng nhất – đây là một trong những nơi giao thông hỗn loạn nhất quốc gia này.

Mua cua tươi trong máy bán hàng tự động
Ở Nam Kinh, ngoài việc mua cua ở chợ, siêu thị, bạn có thể chọn mua cua từ máy bán hàng tự động ở các ga điện ngầm. Để đảm bảo cho cua tươi ngon không bị chết, những chiếc máy này luôn được duy trì ở 5 độ C. Giá khoảng 2 đô la Mỹ/ 1 con.

Lon không khí sạch
Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đang ở mức báo động. Theo đánh giá của WTO thì Trung Quốc là một trong những nước có độ ô nhiễm nghiêm trọng nhất thế giới. Theo nhu cầu sử dụng không khí sạch của người dân,  Trần Quang Tiêu một nhà tỉ phú nổi tiếng đã sản xuất và cho ra loại lon không khí sạch đặc biệt.
Trong lon chứa nhiều loại không khí trong sạch từ các vùng khác nhau. Khi bật nắp, họ sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành.
Khi đến thăm Trung Quốc bạn đừng quên trải nghiệm những điều thú vị này nhé! Chúc các bạn có hành trình du lịch hấp dẫn tại Trung Hoa.